RSS

ดูดวง 2558


  ดูดวงปี 2558  ก้าวเข้าสู่ปี 2558 วันนี้เราก็ขอพาทุกท่านไปพบกับคำนายดวงไพ่ยิปซีแบบแม่น ๆ เจาะลึกทั้ง 12 ราศี ตลอดทั้งปี 2558 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน จากคุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ เอ้า ! มาเช็ก ดวงปี 2558 ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged Man

          ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของการอุทิศตน การเสียสละ การต้องใช้ความอดทนกับสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาหมักหมมอยู่ภายใน ในปี 2558 นี้ ราศีเมษจะมีเรื่องที่ท้าทายคุณมากเชียวนะคะ อะไรก็ตามที่เคยเป็นปัญหามาตั้งแต่ปี 2557 ในปีใหม่นี้ แม้หลายเรื่องจะมีทิศทางแนวโน้มที่ดี แต่ให้สังเกตค่ะ จะต้องมีบางเรื่องที่ยังหนักอกหนักใจ มีปัญหากับการตัดสินใจ การเลือกและการประคับประคองสถานการณ์ตัวเองสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับไพ่ใบนี้ คือการต้องอดทนและรอเวลา วาระที่ต้องฝึกรับมือกับความเจ็บปวด ต้องพยายามสร้างพลังใจให้แข็งแกร่งขึ้นมาให้ได้

          จุดสังเกตไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวพันกับการ "ต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ" ในเรื่องบางเรื่องที่สำคัญ มีเรื่องอะไรที่คุณเข้าใจผิดพลาดบ้างหรือไม่ มีอคติอะไรกับใครเป็นพิเศษหรือเปล่า มีแนวคิดไหนที่ต้องอัพเดท และปรับเปลี่ยนความเข้าใจ จะเป็นสิ่งที่ควรได้เรียนรู้กับมัน ลองพิจารณาดูนะคะ

 การเงิน ไพ่ King of Cups

          การเงินคุณดีเชียวล่ะ ในปี 2558 นี้ หากจะมีอะไรที่เป็นปัญหาก็คือความต้องการหรืออารมณ์ของคุณเอง

          ในด้านบวก ปีนี้จะมีเงินทองไหลคล่องมือไม่น้อย จะได้ความคิดสร้างสรรค์ ในการทำมาหาเงิน หรือเพิ่มช่องทางดี ๆ ยิ่งขึ้น แต่ในด้านลบ รายจ่ายก็ยังไม่นิ่งอย่างมาก และตัวคุณมีแนวโน้มจะใช้เงินเกินพิกัดด้วยค่ะ อุปสรรคอีกอย่างหนึ่ง สำหรับไพ่ใบนี้ คือการต้องสัมพันธ์กับคนที่เจ้าอารมณ์ หัวหน้าเจ้านายซึ่งหาความแน่นอนไม่ได้ ในปีนี้การเลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือน การรับค่าตอบแทน การพิจารณาโบนัสต่าง ๆ จะมีปัญหาอันเกิดจากตัวบุคคลที่ให้คุณให้โทษแก่คุณได้

 การงาน ไพ่ Four of Swords

          ในปี 2558 นี้ จะมีความตึงเครียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกือบตลอดปีนะคะ เป็นสิ่งที่ควรจะเตรียมรับมือไว้แต่เนิ่น ๆ

          ปัญหาอย่างหนึ่งที่จะเกิดในปีนี้คือ การต้องชะลอแผนการบางอย่าง หรือมีกิจกรรมที่ต้องยกเลิกไปก่อน กรณีคุณต้องการมองหางานใหม่ ให้พิจารณาให้รอบคอบที่สุด เพราะถ้าพลาด มีความเสี่ยงจะตกงานอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างน้อย ๆ คือ 1-4 เดือน กว่าจะเข้าที่เข้าทาง

          ในปีนี้ภาพรวม คุณจะมีเวลาที่ดีอยู่ราว ๆ 8 เดือน และมีเวลาที่มีปัญหาหนัก ๆ ราว 3-4 เดือน ช่วงที่ควรระวังมากที่สุด คือในระยะเดือนมกราคม-เมษายน ซึ่งปัญหาหลายอย่างที่เกิดตั้งแต่ปี 2557 จะมาพีคเอาในช่วงนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ การดูแลสุขภาพตัวเองนะคะ คุณอาจได้รับอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือมีเกณฑ์ให้ต้องพักงานเนื่องจากความไม่สมบูรณ์พร้อมทางกาย ใครที่มีโรคประจำตัวไม่ควรชะล่าใจ ไม่ควรสะสมความตึงเครียดมากเกินไป แนะนำว่าหาเวลาพักกายพักใจเป็นระยะนะคะ

 ความรัก ไพ่ Ace of Cups/The Hanged Man

          แต่ถ้าโฟกัสไปยังความรักความสัมพันธ์เท่านั้น ไพ่ใบนี้ก็เป็นสัญญาณที่ดีของคุณนะ ในปี 2558 นี้ ไม่ว่าคุณจะมีเรื่องราวเศร้าหมองอื่น ๆ อย่างไร แต่คุณจะได้พบเรื่องที่ดีในความสัมพันธ์ หากมีการเริ่มต้นใหม่ ๆ ทุกอย่างก็จะไปได้ดีที่น่าสนใจก็คือ เมื่อไพ่ใบสำคัญ เตือนถึงสิ่งที่ยังค้างคา แต่ไพ่ของความรักกลับชี้ถึงโอกาสที่จะแจ่มใส นั่นอาจเป็นการบอกคุณอ้อม ๆ ให้ตัดขาดสิ่งเก่าเพื่อเริ่มต้นใหม่ หรือมองหาอะไรที่ "ดีพอ" สำหรับตัวเองเสียดีกว่า

          หากคุณมีคู่รักคู่ครองอยู่ ปีนี้จะเป็นปีที่ดีในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน การวางแผนอนาคต และการเรียนรู้กันไปอีกหลายขั้น ส่วนถ้ากำลังจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์ จะได้สานต่อกันอย่างแน่นอน

          แต่... คนที่มีความสัมพันธ์ซ้อนจึงพึงต้องระวังเป็นพิเศษ กรณีมีรักนอกใจ คบหากับคนมีพันธะ แม้จะมีความสัมพันธ์ที่ดี ที่ลึกซึ้งต่อกัน มีจุดที่เข้าใจกันมาก แต่ก็เสี่ยงต่อความเจ็บปวดที่จะเกิดอยู่ไม่เว้นวาย

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Two of Swords

          การสื่อสารที่เป็นปัญหา เรื่องเจ็บปวดที่เกิดเพราะความเข้าใจผิดสิ่งที่ซ่อนอยู่ในไพ่ใบนี้ คือความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ซึ่งมักเป็นคนที่ใกล้ชิดกัน อาจเป็นคู่รัก คนในครอบครัว พ่อแม่ญาติพี่น้องก็ได้ คุณควรรีเช็กในชีวิตตนเองว่า มีความขุ่นข้องหมองใจกับใครอยู่บ้าง เป็นเพราะอะไร แน่ใจมั้ยว่าได้สื่อสารกันเพียงพอแล้วความผิดพลาดอย่างหนึ่ง ที่ไพ่ใบนี้มักแสดงออกมาถึงเจ้าชะตาคือ การที่สองฝ่ายพยายามปกป้องตัวเองมากเกินไป เหมือนก่อกำแพงขึ้นสูง หรือคิดเอาเองว่า อีกคนหนึ่งคิดอย่างนั้นอย่างนี้ ทำสิ่งต่าง ๆ เพราะอะไร ซึ่งอาจผิดก็ได้ กลายเป็นว่ายิ่งสื่อสารยิ่งพาลจะรู้สึกแย่ไปเรื่อย ๆ

          ไพ่ใบนี้ เตือนคุณในปี 2558 นี้ ให้ระวังคำพูด ระวังถ้อยคำ โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ การไม่ได้คุยกันเห็นหน้าค่าตา ปัญหามักจะมาแบบไม่ทันรู้ตัวบางทีไม่รู้เอาเสียเลยด้วยซ้ำว่า ที่มีปัญหากันอยู่นั้น จริง ๆ เพราะอะไร

 ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Lovers

          ปีแห่งการคิด การใคร่ครวญ การเลือก และช่วงเวลาของความสับสนวุ่นวายใจ สิ่งสำคัญของคุณในปีนี้ คือการไตร่ตรองเกี่ยวกับวิถีชีวิต การจะต้องดำเนินชีวิตไปข้างหน้า คุณอาจอยู่ระหว่างทางหลายแพร่ง ปัญหาที่รอเวลาแก้ไข การต้องวางแผนให้ดีที่สุดเพื่อชีวิตในระยะยาว

          ไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์ถึงการที่เจ้าชะตาพบว่าตัวเองไม่อาจตัดสินใจได้ แม้ว่าทุก ๆ สิ่งจะต้องดำเนินไปโดย "ต้องเลือก" แต่ในเมื่อตัวคุณเองยัง "เลือกไม่ได้" หลายเรื่องจึงมีแนวโน้มจะคาราคาซังอยู่ที่เก่า ในเรื่องของความสัมพันธ์ก็เช่นกัน ในปี 2558 นี้ มีแนวโน้มว่าคุณต้องเลือกว่าจะคบใครไม่คบใคร จะให้ค่าใคร จะคงความสัมพันธ์กับใคร ฯลฯ (ไม่ใช่แค่เรื่องรักเท่านั้น) ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเลือกได้แล้วจริง ๆ ชีวิตคุณจะง่ายขึ้น

 การเงิน ไพ่  Three of Pentacles

          มีสัญญาณที่ดีสำหรับการเงินของคุณ ไพ่หมายเลขสาม สัมพันธ์กับจำนวนที่เพิ่มขึ้นทีละเล็กละน้อย รายได้ที่มากับงานพิเศษ กิจกรรมที่เป็นงานอดิเรก มีบางงานจะนำค่าตอบแทนมาให้น่าชื่นใจเหนือความคาดหมาย

          ไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาความกระตือรือร้น การมองหาช่องทางการเงินใหม่ ๆ การตั้งต้นออมได้แล้วในระดับหนึ่ง และการลงทุนอย่างมีความหวัง แต่ในข้อควรระวัง ปีนี้การเงินของคุณก็จะมีค่าใช้จ่ายที่เป็นเบี้ยหัวแตก การจะใช้เงินคราวละมาก ๆ ก็เป็นเรื่องต้องรอบคอบไม่ใช่น้อย ควรระวังการลงทุนที่หนักมือเกินไป หรือใช้จ่ายเกินกำลังที่มีอยู่

 การงาน ไพ่ Five of Pentacles

          ในปี 2558 นี้ การงานของคุณยังมีแนวโน้มปัญหาจุกจิก เรื่องที่แก้ไขได้ยาก ปัญหาจะมาจากแหล่งทุน เจ้าขององค์กร หรือบรรยากาศแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย ปัญหาในงานนั้น ยังมักเกิดจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสิ่งที่บั่นทอนรบกวนจิตใจ คุณจะรู้สึกว่าตัวเองทำงานไม่คุ้มเหนื่อย หรือเหนื่อยกับเรื่องที่เสียเปล่า การทำงานกับคนที่ไม่มีประสิทธิภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ยังต้องพบเจอเสมอ ๆ

          สำหรับคนที่มองหางานใหม่ ในปี 2558 นี้ ให้รอพ้นหลังเดือนพฤษภาคมไปแล้วจึงจะเป็นการดี ยังจะมีเหตุให้คุณต้องผิดหวังอยู่ในช่วงต้น ๆ ปีใหม่ บางคนจะต้องสมัครงานหลายครั้ง มีการเจรจาต่อรองเงื่อนไขสำคัญ ๆ ก่อนจะตกลงกันได้ด้วยดี

 ความรัก ไพ่ Two of Swords/The Moon

          มีคำเตือนสำหรับคู่รักที่มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่แล้ว ในปี 2558 นี้ ให้ระวังถ้อยคำที่จะนำไปสู่ความเข้าใจผิด เรื่องไม่เป็นเรื่องที่ปะทุเป็นเรื่องขึ้นมา สองฝ่ายมักพูดไม่เข้าหูกันเอง หรือถือสาหาความเอากับเรื่องคำพูด จนนำไปสู่เหตุการณ์ที่บานปลาย

          สถานการณ์ความรักของคนโสดนั้น ก็ยังไม่มีจังหวะสมหวังง่าย ๆ คนที่เข้ามาคุณก็จะยังไม่ชอบ ไม่ลงตัว ส่วนคนที่คุณชอบ ก็ไม่มีจังหวะจะได้ใกล้ ส่วนคนที่มีรักซ้อน มีรักนอกรอบจากคู่เดิม ให้ระวังความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นได้ การต้องตัดสินใจว่าจะเอาใครกันแน่ มักต้องอยู่ตรงกลางระหว่างปัญหาที่แก้ไม่ได้

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Six of Pentacles

          ปัญหาการเงินยังเป็นเรื่องที่ไม่ควรประมาท จะเป็นปีที่รายจ่ายรั่วไหล มีภาระที่ต้องควักกระเป๋า เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้อง คนในครอบครัว หรือคนที่พึ่งพาอาศัยคุณอยู่ อีกอย่างคือ มักต้องได้รับภาระ เป็นที่พึ่งพิงทางความรู้สึกของใครสักคน ไม่ว่าจะอยู่ร่วมกันในบ้าน หรือเป็นเครือญาติห่าง ๆ ก็ได้ มีคนหยิบยืมเงินทอง เข้ามารบกวนเวลาส่วนตัว เป็นเหตุการณ์จุกจิกที่เกิดขึ้นเสมอ ๆ

          ในส่วนของการเสี่ยง การลงทุน ไม่เหมาะจะเล่นหุ้น เล่นการพนัน การเสี่ยงโชคต่าง ๆ จะไม่ได้ผลดีอย่างที่คาดหวัง แต่ในด้านบวก หากตัวคุณเองเดือดร้อน ก็จะได้คนเข้ามาช่วยเหลือเจือจุน มีเกณฑ์รับมรดกทรัพย์สิน ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง หรือญาติฝ่ายแม่จะช่วยเหลือดูแลเป็นพิเศษ

 ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)  ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  Temperance

          ในปี 2558 นี้ ไพ่ประจำตัวของคุณบอกถึงจังหวะชีวิตที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง จะมีการโยกย้าย การเดินทาง หรือต้องปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้เป็นปกติแต่ก่อนมา หากในปี 2557 คุณใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ก็มีโอกาสจะได้กลับสู่ภูมิลำเนา ส่วนคนที่เคยอยู่ที่หนึ่งที่ใดมาเป็นเวลานาน จะได้เดินทางโยกย้าย ยังหมายรวมไปถึงการย้ายงาน การใช้ชีวิตคู่ การต้องอยู่ร่วมกับผู้คนที่ต่างคนต่างมา มีสิ่งที่ต้องปรับตัวเข้าหากันอย่างมาก

          ความหมายสำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ การใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท การเดินทางสายกลาง และตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่จะเกิดเป็นสัจธรรม นั่นหมายถึงการเตรียมรับมืออย่างมีสติในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็จัดการไปทีละขั้น อะไรไม่ไหวก็ไม่ไหว ที่ต้องรอก็รอ ที่ต้องทำก็ทำการดำเนินชีวิตของคุณในปีใหม่นี้ จึงจะว่าง่ายก็ง่าย ว่ายากก็ยาก สำคัญที่กำลังใจของคุณล่ะ ว่าจะเข้มแข็งแค่ไหน จะอดทนกับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา เพื่อรอเวลาฟ้าใหม่หรือเปล่า

 การเงิน ไพ่  Three of Cups

          อยู่ในเกณฑ์สมหวังดั่งใจ มีข่าวดีไม่ขาด พูดง่าย ๆ ว่าไม่ลำบากเรื่องการเงินค่ะ จะว่าไปแล้ว ไพ่ใบนี้ เด่นสำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว การทำมาค้าขาย หรืองานที่ใช้ทักษะเฉพาะ คุณจะสมหวังในเรื่องรายได้ คืออาจจะไม่มากมาย ไม่รวยเร่งรัดเป็นเศรษฐีในเวลาเร็ววัน แต่ก็จะพึงพอใจกับสิ่งที่ตัวเองได้รับ

          สำหรับไพ่เหรียญหมายเลขสาม ยังเกี่ยวพันกับการเพิ่มจำนวนของเงินเก็บเงินออม การให้ความสำคัญกับเงินในอนาคต การลงทุนในทรัพย์สินที่เคลื่อนย้ายไม่ได้ เช่น ที่ดิน บ้าน อสังหาฯ การฝากประจำ การซื้อประกัน การลงทุนในหุ้นระยะยาว และการซื้อทองคำด้วย

          ในแง่ของกำไรต่าง ๆ นั้น ในปี 2558 นี้ จะได้เข้ามาทีละเล็กละน้อย ไม่ถึงกับเป็นก้อนใหญ่อะไรมาก แต่ก็จะไม่ขาดทุน เงินจะต่อเงินในอัตราที่เหมาะสม

 การงาน ไพ่  Eight of Pentacles

          เป็นปีที่ดีของคุณนะ หากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ทำกิจการเอง ปีนี้จะได้ขยับขยายเพิ่มลูกจ้าง รับออร์เดอร์ใหม่ แต่ก็จะต้องเหน็ดเหนื่อย ต้องใช้น้ำพักน้ำแรงตัวเองอย่างมาก ที่น่าสนใจคือ ในปีนี้ หากเศรษฐกิจในภาพรวมไม่ดี แต่คุณจะเป็นคนที่ประคับประคองตนเองไปได้ จะมีความสามารถที่ไม่มีใครไล่คุณออกจากงาน หรือถ้าต้องเปลี่ยนงานจริง ๆ ก็จะได้งานที่มั่นคงขึ้นกว่าเก่า ได้ค่าตอบแทนที่พอใจ

          ประเด็นสำคัญของไพ่ใบนี้ จะอยู่ที่การต้องทำอะไร ๆ ด้วยตัวเองเป็นหลัก ไม่อาจจะผลักภาระให้ใครได้ แม้เป็นหัวหน้าเจ้านาย ก็ยังต้องลงมืออย่างเต็มที่ งานจะหนักถึงหนักมาก แต่ถ้าคาดหวังผลตอบแทนในอนาคต ก็เป็นสิ่งที่ดีพอสำหรับการลงทุนลงแรง

 ความรัก ไพ่  Seven of Cups/The Devil

          ความหมายของไพ่ใบแรก คีย์เวิร์ดที่สำคัญคือ ให้ระวังภาพลวงตา ความรู้สึกที่ไม่อาจเป็นจริง การมองเห็นสิ่งสวยงามที่อยู่ไกล หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ก็จะเป็นปีที่ต้องพิจารณาว่า จริง ๆ แล้วคุณมองหาคนอื่นที่ไม่ใช่คนใกล้ตัวอยู่หรือเปล่า แล้วแน่ใจได้อย่างไรว่า คนในความฝันนั้น จะดีกว่าคนเก่า ? หากคุณแอบรักแอบชอบใครอยู่ ก็เป็นไพ่ที่จะเตือนให้ตระหนักถึงการตั้งคำถามกับตัวเองให้ลึกซึ้ง คุณรักอะไรในตัวคน ๆ นั้น คุณแค่ชอบ แค่หลง หรือแค่อยากได้เขามา ถ้าได้มาจริง ๆ แล้วจะเป็นอย่างไร

          ส่วนคนที่มีปัญหากัน ไพ่ใบนี้เป็นคำแนะนำให้คุณหันกลับมามองความเป็นจริง ดูพื้นฐานชีวิตที่เคยใช้ร่วมกันมา คำกล่าวที่ว่า สนามหญ้าที่อื่นเขียวกว่าที่ยืนอยู่เสมอ มันเป็นจริงหรือไม่ จริง ๆ คุณอาจอยู่กับคนที่ดีที่สุดแล้ว เท่าที่จะพึงมีพึงได้ แต่การหลงเข้าไปในโลกความฝัน รักกับคนที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ รักในอุดมคติที่เหลวไหล ระวังจะนำความทุกข์มาให้มากกว่า

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  King of Wands

          ในปี 2558 นี้ หากจะมีปัญหาหนัก ๆ สำหรับคุณ จะเกี่ยวข้องกับบุคคลที่อยู่ในตำแหน่งหัวหน้าเจ้านาย พ่อ สามี หรือเพศชายที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคุณมาก สามารถให้คุณให้โทษได้

          ถ้าแจ็คพ็อตมาก คุณจะได้ร่วมงานกับคนที่ไม่มีประสิทธิภาพ จำพวกคนเคยเก่ง หรือมนุษย์ที่หลงตัวเองอย่างหนัก มีอัตตาสูง ไม่ยอมรับว่าตัวเองไม่ได้เจ๋งจริง ในส่วนของสถานการณ์ ถ้าได้เริ่มต้นทะเลาะกับใครแล้วละก็ จะเป็นเรื่องใหญ่ได้ไม่ยาก ควรระงับใจให้อยู่ มีสติไว้ เมื่อเหตุการณ์บานปลายคุณจะเพลี่ยงพล้ำได้

 ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Hermit

          จะเป็นปีของการใคร่ครวญเกี่ยวกับชีวิตตัวเองอย่างลึกซึ้ง ไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงเรื่องทางจิตวิญญาณ การศึกษาหาความรู้ในแนวทางเฉพาะ การเก็บตัวจากสังคมกว่าที่เคย จะมีความสุขกับการคบหาผู้คนไม่กี่คนเท่านั้นด้วย หากเคยเป็นคนออกสังคมเก่ง ๆ ปาร์ตี้บ่อย ปีนี้ไลฟ์สไตล์คุณจะเปลี่ยนไป

          ในส่วนของการศึกษา ไพ่ใบนี้เป็นใบที่ชี้ว่าเจ้าชะตาจะได้รับความสำเร็จอย่างชัดแจ้ง ถ้าคุณวางแผนศึกษาต่อในระดับสูง โดยเฉพาะในสายงานการสอนหนังสือ เป็นครูบาอาจารย์ เป็นแพทย์ ที่ปรึกษาธุรกิจต่าง ๆ เป็นนักวิจัย (ทุกแขนง) คุณจะได้ทุนดั่งต้องการ มีเวลาทำงานอย่างเต็มที่ จะเหงาบ้างก็เพราะต้องปลีกตัวห่างจากความบันเทิงต่าง ๆ นี่แหละ

          ในส่วนของจิตวิญญาณ ปีนี้เจ้าชะตาราศีกรกฎหลายคนจะเริ่มหันมาสนใจธรรมะมากขึ้น หรือสนใจเกี่ยวกับศาสนา (ไม่จำกัดว่าเป็นศาสนาใด) คุณจะมีคำถามกับชีวิตตัวเอง ซึ่งจะหาคำตอบได้จากจิตใจที่นิ่งพอเท่านั้น ดังนั้น การทำสมาธิ การปฏิบัติธรรม การเข้าหาธรรมชาติ และแสวงหาความสันโดษให้ตัวเองเป็นครั้งคราว จะเป็นสิ่งที่ส่งผลดีกับคุณ

 การเงิน ไพ่  Five of Cups

          ในส่วนของการเงิน มีคำเตือนให้คุณระวังหน่อยค่ะ

          ในปี 2558 นี้ การเงินของคุณไม่ค่อยจะเสถียรนัก จะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าที่ประเมินไว้ รายได้ที่มีเข้ามาจะเป็นเบี้ยหัวแตก ที่คาดหวังก็จะได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไพ่หมายเลข 5 นั้น ยังสัมพันธ์กับการอยู่กึ่งกลาง ระหว่างการก้าวหน้ากับถอยหลัง ปีนี้ การเงินจึงจะไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จะไม่เหมาะกับการวางแผนอะไรยาว ๆ จะมีจุดพลิกผันได้ง่าย กรณีมีภาระหนี้สิน เตือนให้ใช้เงินอย่างระมัดระวังให้มาก ประมาทแล้วจะเดือดร้อนลำบากใจ ถึงไม่ใช่วิกฤตใหญ่ ๆ แต่ก็ส่งผลกระทบได้ตลอดปี

          เดือนที่ควรระวังที่สุด คือเมษายน-มิถุนายน จะเป็นช่วงที่เหตุการณ์มักตึงเครียด การเก็บเงินเพื่อความบันเทิง การท่องเที่ยวต่าง ๆ มีเกณฑ์ได้เลื่อนได้ชะลอ

 การงาน ไพ่  Six of Wands

          แต่แม้การเงินจะแย่สักหน่อย ในปีนี้ การงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ยังดีอยู่

          ไพ่หมายเลข 6 สัมพันธ์กับระยะเวลาที่กำลังจะงวดเข้ามาทุกที อะไรที่คั่งค้างมาจากปีก่อน ก็จะมาสำเร็จเอาปีนี้ การศึกษา การสอบ การแข่งขัน จัดว่าจะได้ข่าวดี แต่ก็จะมีเหตุให้ดีเลย์หน่อยค่ะ หลายเรื่องจะล่าช้ากว่าที่ประมาณการไว้

          ในด้านบวก ไพ่ใบนี้กระตุ้นเตือนให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ไปตามแผนที่วางไว้ อย่าได้ออกนอกลู่นอกทาง เมื่อไหร่ที่ล้มเลิกอะไรไปกลางคัน จะยากกลับมาสานต่อได้ ส่วนในด้านลบ งานที่รอการปรับตำแหน่ง การหวังถึงโบนัส หรือเป้าหมายงานที่มุ่งหวังไว้ ถ้าพ้นเดือนกรกฎาคมไปแล้ว ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทำใจไว้เลยว่าต้องรอข้ามไปปี 2559 โน่นเลยจึงจะสมหวัง

 ความรัก ไพ่ Five of Wands

          ในปี 2558 นี้ ความสัมพันธ์จะตึงเครียดมากกว่าเคย เรื่องหลายอย่างจะปะทุขึ้นจากปัญหาอื่น ๆ ในการดำเนินชีวิต ความยุ่งวุ่นวายจากที่ทำงาน ผู้คนที่สัมพันธ์ด้วย หรือความไม่เข้าใจในครอบครัว จะส่งอิทธิพลถึงชีวิตรักด้วย

          ในคนที่ทัศนคติไม่ตรงกันแต่แรก ในปีนี้ อะไร ๆ จะทวีความรุนแรงขึ้น ระวังความเบื่อหน่ายที่จะเกิดแก่กันและกัน มือที่สามมีโอกาสแทรกถ้าคุณทั้งสองจิตใจไม่เข้มแข็งพอ ยิ่งถ้าโทษกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ยอมรับว่าตัวเองก็มีส่วนในความสัมพันธ์ที่เลวร้ายด้วย

          ส่วนคนที่เป็นโสด หรือแอบรักแอบชอบใครอยู่ ปีนี้ยังไม่มีจังหวะสมหวังง่าย แค่เพื่อนดี ๆ ที่จะพูดกันรู้เรื่องก็ยังแทบหาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ควรประเมินตัวเองด้วยว่า ที่อารมณ์คุณแปรปรวนมาก ๆ ด้วยนั้นเพราะอะไร เป็นความไม่พอใจกับคนอื่น หรือเพราะลึก ๆ คุณไม่อาจตอบสนองอารมณ์ตัวเองได้ ว่าต้องการอะไรกันแน่

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Ten of Wands

          เรื่องหลายเรื่องจะถาโถมเข้ามาในปีนี้ โดยเฉพาะมาจากผู้คนที่ต้องเกี่ยวข้องกัน ทั้งในการงานและชีวิตส่วนตัว

          ที่สำคัญอีกอย่างคือ การต้องรับภาระหลายอย่างไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะมีความพร้อมหรือไม่ ความทุกข์ ความเครียด จะมาจากบุคคลที่ผลักภาระให้คุณ โยนของกาก ๆ มาให้

 ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Emperor

          ในปี 2558 นี้ จะเป็นปีที่เด่นเชียวล่ะ สำหรับคุณ โดยเฉพาะเรื่องของการงาน ตำแหน่ง การเลื่อนขั้น การได้รับเกียรติยศต่าง ๆ

          ไพ่ใบนี้ ยังเป็นไพ่ของการจัดการกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดอย่างมืออาชีพ เป็นสัญญาณว่าคุณจะได้ใช้ทักษะความสามารถ การเป็นผู้นำ การจัดการอย่างเข้มงวด คนที่เคยใจอ่อนใจดี ปีนี้จะพบว่าตัวเองมีบทเรียนที่ทำให้ต้องแข็งแกร่งขึ้น จะได้เรียนรู้วิธีควบคุมสถานการณ์ให้ดีกว่าที่ผ่านมา

          สำหรับคนที่ทำงานการเมือง งานราชการ งานสอนหนังสือ และงานด้านกฎหมาย ปีนี้จะเป็นปีที่เด่นพิเศษสำหรับคุณ จะได้เข้าร่วมในการวางแผนระดับนโยบายสำคัญ ที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวจะมีเกณฑ์บรรจุประจำ ได้ตำแหน่งดังหวัง

          แต่ในด้านลบ เตือนให้ระวังความแปรปรวนของสถานการณ์ที่เอาแน่ไม่ได้ การเมืองที่ไม่นิ่ง การขัดแข้งขัดขา สงครามเย็น การต่อสู้เพื่อปกป้องตำแหน่ง มีนอมินีเข้ามายุ่งอยู่เบื้องหลัง การประมูลแข่งขันต่าง ๆ ต้องใช้เทคนิคพิเศษ ใต้โต๊ะสินบน ถูกรีดไถหรือแบล็คเมล์ ถ้าตำแหน่งไม่สูงจริง หรือแบ็คอัพไม่ดีพอจะตกเป็นเบี้ยล่างได้

 การเงิน ไพ่  Ace of Cups

          การเงินเด่นมาเลยค่ะ สัญญาณที่ดีพิเศษเชียวล่ะสำหรับคุณ

          ในปี 2558 นี้ ชาวราศีสิงห์จะได้ยิ้มออกกว่าใครเพื่อน แม้คนอื่นทุกข์ยากลำบากอยู่ แต่คุณจะมีเงินเข้ามือไม่ขาด หรือทำรายได้จากสิ่งที่เป็นความสูญเสียของผู้อื่น

          การลงทุน การหาทุน การเสนอโปรเจคท์ต่าง ๆ จะได้รับการตอบรับที่ดีมากในเบื้องต้น และยังดีไปถึงคนที่วางแผนเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัว โดยเฉพาะในสายเครื่องดื่ม อาหาร ความบันเทิง ธุรกิจเกี่ยวกับการแต่งงาน ความสัมพันธ์ จะมีข่าวดี

          สำหรับในด้านควรระวัง พึงระลึกเสมอว่า การเงินคุณมักจะดีในตอนเริ่มต้น หรือตอนได้เงินก้อนใหม่เข้ามาในมือ แต่การบริหารจัดการหลังจากนั้น การใช้ทุนที่มีเข้ามา จะมีรายละเอียดอีกมากให้คุณต้องรอบคอบระมัดระวัง ควรมีศิลปะในการบริหารจัดการ และไม่ทุ่มเทไปกับเรื่องที่เปล่าประโยชน์จนเกินไป (คุณมีแนวโน้มจะใช้เงินตามใจตัวเองมาก แบบไม่คิดหน้าคิดหลัง)

 การงาน ไพ่  Four of Cups

          แม้หลายอย่างจะดูไปได้ดี แต่ลึก ๆ คุณจะยังต้องการมองหาความเปลี่ยนแปลง และไม่แน่ใจในจุดที่ตัวเองยืนอยู่

          ในปี 2558 นี้ เจ้าชะตาราศีสิงห์จะมีเหตุการณ์ให้ต้องทบทวนตัวเองหลายอย่าง มีแนวโน้มของความลังเลใจ ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองได้มา ความคิดลังเลกลับไปกลับมา ถ้าเป็นนักเขียน คนทำงานศิลปะ มักจะได้รื้องานแก้แล้วแก้อีก ไม่ยินดีกับสิ่งที่ทำลงไปเท่าใดนัก

          ในส่วนของงานภาคธุรกิจ เจ้าของกิจการ จะมีระยะเวลาที่คุณไม่แน่ใจว่าตัวเองทำอะไรอยู่ หลายครั้งจะขับเคลื่อนงานด้วยอารมณ์ ช่วงไหนอารมณ์ดีก็มีแรงใจ มีไฟ ช่วงไหนอารมณ์แย่ก็จะฉุดประสิทธิภาพงานตามไปด้วย ส่วนคนที่คิดจะสมัครงานใหม่ มองหาความเปลี่ยนแปลง ปีนี้คุณยังไม่พบที่ดีพอ ยังตัดสินใจไม่ได้ง่าย ๆ ต้องรอข้ามปีไปก่อน

 ความรัก ไพ่ Two of Cups/Death

          แม้มีความตึงเครียดในเรื่องอื่น ๆ หรือชีวิตการเงินการงานมีขึ้นมีลง แต่ปีนี้คุณจะลัคกี้อินเลิฟ จะได้พบคนถูกใจ ที่ดู ๆ ใจกัน จะได้พัฒนาความสัมพันธ์แนบแน่นยิ่งขึ้น

          ไพ่ใบนี้ เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคุณด้วย ถ้ารอว่าจะแต่งกันเมื่อไรดี ปี 2558 นี้ล่ะ ที่เป็นจังหวะเหมาะสม หลายสิ่งจะลงตัวและคนอื่น ๆ ก็จะสนับสนุนความสัมพันธ์ของคุณด้วย พิเศษนิดหนึ่ง สำหรับคนที่เป็นคู่ซ้อน มือที่สาม คนที่เคยมีความทุกข์กับความรักมาก่อน ปีนี้สถานการณ์ของคุณจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี คุณจะได้แรงบันดาลใจในการเริ่มชีวิตใหม่ (ไม่ได้หมายถึงจะได้ครอบครองคน ๆ นั้นเสมอไป) หากมีการหย่าร้าง ก็จะเป็นไปเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

          ส่วนคนที่เคยสูญเสีย พลัดพรากจากคนรัก คู่รักคู่ครองเสียชีวิต ปีนี้คุณจะได้พบเพื่อนใหม่ ได้กัลยาณมิตร ได้พบสิ่งดี ๆ ที่ทำให้คลายจากความโศกเศร้าไปได้มาก ที่เคยทุกข์ร้อนจะผ่อนลง อย่างไรก็ตาม คุณมีไพ่เดธมาประกบด้วย เตือนว่าถ้าคุณอยู่ในชีวิตสมรส แล้วมีใครใหม่ ๆ ที่ดึงดูดใจเข้ามา มีเกณฑ์จะพบเรื่องสั่นสะเทือนชีวิตตัวเอง

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Queen of Wands

          ความตึงเครียดอันมาจากบุคคลเพศหญิงที่มีอิทธิพลในชีวิตคุณ

          ผู้หญิงคนดังกล่าว เป็นได้ทั้งญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว แม่ ภรรยา ญาติฝ่ายหญิงของคนรัก และหัวหน้าเจ้านาย คุณจะถูกจับตามองอย่างจริงจังเป็นพิเศษ และข้อสังเกตคือ เป็นปีที่เรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานจะมีความสำคัญมาก ระวังการตัดเหลี่ยมเฉือนคม การปกป้องพื้นที่ การรักษาสถานภาพ การจัดการกับบุคคลที่เป็นอุปสรรคขวางทางอยู่ (คุณจะจัดการ หรือเขาจะจัดการคุณ...นั่นแหละ)

 ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  Strength

          การต้องพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด จัดการกับปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง

          พูดกันแบบแรง ๆ ในปีนี้ 2558 จะเป็นปีที่คุณอย่าไปหวังพึ่งใคร หลายสิ่งหลายอย่างจะสำเร็จได้ก็ด้วยน้ำมือตัวเอง ตนต้องเป็นที่พึ่งของตน อะไรก็ตาม จะเดินหน้าไปได้ ต้องกดดันตัวเองอย่างหนักล่ะ

          ในปี 2558 นี้ จะเป็นปีที่คุณต้องได้รับรู้รสชาติของความอดทนอดกลั้น การต้องมีมานะพยายาม เอาชนะอุปสรรค โดยเฉพาะที่อยู่ภายในจิตใจตัวเองให้ได้ตลอดรอดฝั่ง คนที่อ่อนแอ ใจดี ใจง่าย จะมีเหตุการณ์มาทำให้คุณต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิต ต้องทันคนทันเกม ได้แก้ไขเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ ต้องด้วยเผชิญหน้าเข้าหา ไม่หลบเลี่ยง ไม่หนีหน้า

          แต่ก็มีข้อควรระวัง คนที่รู้ว่าตัวเองเป็นคนโหดหินอยู่แล้ว ขาเหวี่ยงขาวีน ในปีนี้ คุณจะสร้างศัตรูเพิ่มได้ไม่ยาก ทำอะไรไปก็ให้รู้เลยว่าเรื่องจะไม่จบง่าย คุณอาจเป็นตัวพ่อตัวแม่ ตัวร้ายในสายตาคนอื่น ๆ กระทั่งถูกเรียกเป็นมนุษย์ลุงมนุษย์ป้า ที่ใคร ๆ ก็ส่ายหน้าและไม่อยากจะปะทะด้วย แต่ก็นั่นล่ะ ถ้าคุณไม่แคร์ แน่ใจในจุดยืนของตัวเองก็ลุยไป

 การเงิน ไพ่ Three of Wands

          มีสัญญาณที่ดีค่ะ ปีนี้เห็นทีการงานคุณจะรุ่งล่ะ อะไรที่ลงทุนลงแรงจะได้รับผลดีทุกอย่าง งานที่เริ่มต้นมาเมื่อปีก่อน ก็จะมาเห็นผลได้ในปีนี้

          ไพ่ใบนี้ ยังบอกทิศทางที่ดีเกี่ยวกับการขยายงาน การเพิ่มทุน เพิ่มกำลังคน เจ้าของกิจการจะมีข่าวดีเป็นพิเศษ เได้ออร์เดอร์สวนกระแส คาดหวังถึงเงินในอนาคตได้ การใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา การเดินทาง การโปรโมทโฆษณา การตลาด การประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ อยู่ในเกณฑ์ได้ผลดี การเงินส่วนตัวมีเรื่องให้ยินดี บางคนจะได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ ๆ ซื้ออุปกรณ์การทำงานที่สำคัญ ได้รถ ได้เงินประจำตำแหน่งเพิ่ม

 การงาน ไพ่  Ace of Wands

          เด่นอีกเช่นกันค่ะ ถึงบอกว่าการเงินคุณจะดีนะ เพราะการงานมีทิศทางแจ่มใสมาก

          ไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์ถึงกิจกรรมใหม่ ๆ สิ่งที่กำลังเดินหน้า การวางรากฐานงาน หากงานของคุณเกี่ยวกับการเดินทาง การท่องเที่ยว กิจกรรมที่ต้องเคลื่อนที่เคลื่อนไหวอยู่เสมอ จะมีข่าวดีเป็นพิเศษ สำหรับคนที่มุ่งหวังการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง จะได้เรื่องสมใจ การสมัครงานใหม่ การสอบ การชิงทุน ล้วนได้ผลดีในเบื้องต้น ได้คนช่วยเหลือสนับสนุน อะไรก็ตาม ที่คุณเคยชะลอไว้ในปี 2557 หรือรอจังหวะอยู่ ประมาณเดือนมีนาคม 2558 เป็นต้นไป จะได้จังหวะให้ลุย ให้ประสานงาน การเจรจาต่อรอง การประมูลงาน การนำเสนอผลงานต่าง ๆ จะได้รับการตอบรับอย่างดี

 ความรัก ไพ่ Nine of Wands/The Fool

          แต่คนเราจะให้ลัคกี้อินเกมแล้วลัคกี้อินเลิฟไปหมดได้อย่างไร เมื่อเงินดี งานดี และชีวิตมีเรื่องหนัก ๆ ให้จัดการอย่างท้าทาย เรื่องรักก็ย่อมจะเป็นสีสันของคุณละ

          ในปี 2558 นี้ ราศีกันย์ทั้งหลายระวังเรื่องความหึงหวง ความไม่พอใจในคู่ของตน จะมีเรื่องระแวงแคลงใจกันง่าย ถ้าพื้นฐานไม่แข็งแรงละก็ มีความเสี่ยงที่คนใดคนหนึ่งจะมีคนใหม่ ไม่ว่าจะมาชั่วคราว หรือมาแล้วมาเลยก็ตาม เรื่องสำคัญของไพ่ใบนี้ คือการรักษาความไว้เนื้อเชื่อใจ การตัดสินใจให้ชัดเจนว่าจะเอาอย่างไร ถ้ามีหลายรักหลายคน รับรองได้ปวดหัวแน่ จะรักพี่เสียดายน้อง ส่วนถ้ามีคนเดียวก็มักเกิดความไม่มั่นใจ จะเป็นเจ้าเข้าเจ้าของกันมากเป็นพิเศษ

          สำหรับคนที่หย่าร้างแยกทางกัน ปีนี้จะยังตัดกันไม่ขาด แม้จะต้องอยู่ตามลำพังเป็นส่วนใหญ่ ก็ใช่จะมีความสุข ที่น่าห่วงคือ อยู่ก็ทุกข์ ไปก็เจ็บ อยู่ตรงไหนก็ทำใจลำบาก หากต้องการความรักที่ลงตัว ให้รอดูหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป จะมีจังหวะให้รีเซตชีวิตรักใหม่

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Four of Wands

          ความมั่นคงที่ไม่มีจริง ความทุกข์ในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ลึก ๆ แม้ใครต่อใครมองว่า คุณควรจะมีความสุข มีชีวิตที่ดี มีอะไรต่อมิอะไรน่าอิจฉา แต่ตัวคุณเองอาจพบว่าตัวเองมีความทุกข์ ความเครียด ความนอยด์ ความกังวล นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร พาลหดหู่ซึมเซาง่าย ไม่ใช่ราศีกันย์ทุกคนจะเผชิญภาวะเช่นนี้ แต่มีความเสี่ยงที่คุณจะเกิดอารมณ์ด้านลบได้ง่าย ยามจิตตกอ่อนแอ หรือมีปัญหาในครอบครัว เรื่องเจ็บปวดมักจะมากับญาติพี่น้อง คนใกล้ชิด หรือปัญหาภายในบ้านเรือนด้วย ในด้านบวก ไพ่ใบนี้จะมาเตือนให้คุณระมัดระวังในการดำเนินชีวิต การมีพื้นฐานจิตใจที่เข้มแข็งให้ได้ อย่าหวังพึ่งพิงคนอื่นมากเกินไป ถ้าจิตใจคุณมีพลังพอ เรื่องภายนอกก็ใช่ว่าจะทำร้ายคุณได้มากนัก ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Chariot
 
          ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของการเดินทาง การต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคนานาประการ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในชีวิต

          ในปี 2558 นี้ สิ่งสำคัญในชีวิตคุณ จึงเป็นการกำหนดเป้าหมายตัวเองให้ชัดเจนที่สุด การมุ่งหน้าเดินทางไปตามความฝัน ไม่ท้อถอยกับสิ่งที่ตัวเองเลือกหรือตัดสินใจ ในบางครั้ง ไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวข้องกับการเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง ทั้งจากสถานการณ์ภายนอกที่เป็นรูปธรรม และความรู้สึกภายในจิตใจตนเอง เช่น คุณอาจอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่า จะทำเรื่อง A  เรื่อง B จะคบกับใคร จะเลิกกับใคร จะสานต่อธุรกิจกับหุ้นส่วนคนไหน ฯลฯ ทุก ๆ สิ่งจะขึ้นอยู่กับการวางแผนให้ชัดเจน

          ในส่วนสถานการณ์ทั่วไป ในปี 2558 นี้ ถือว่าจะมีเกณฑ์เดินทางมากขึ้นค่ะ ใครที่อยู่ในอาชีพเกี่ยวพันกับการเดินทาง การขนส่ง ระบบโลจิสติกส์ต่าง ๆ ปีนี้คุณจะได้เหน็ดเหนื่อยแน่นอน แต่ก็จะได้รับลาภผลอันดี

 การเงิน ไพ่  Page of Wands

          เป็นปีที่ดีนะคะ มีความหวังถึงรายได้ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามา กิจกรรมใหม่ที่จะนำเงินพิเศษมาให้ หรือทักษะบางอย่าง จะแปรไปเป็นตัวเลขสวย ๆ ให้คุณได้ด้วย และไพ่ใบนี้ ยังสัมพันธ์ถึงการเรียนการศึกษา การมีค่าใช้จ่ายในสิ่งเหล่านี้ ตลอดจนการเดินทาง การท่องเที่ยว และริเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ต่าง ๆ

          ในส่วนของชีวิตประจำวัน ในปี 2558 นี้ จะมีความกระตือรือร้นอยากใช้จ่ายโน่นนี่นั่น แต่ก็ควรพิจารณาถึงรายได้ประจำในระยะยาวด้วยค่ะ การใช้เงินเกินกำลังเกิดขึ้นได้ ดวงชะตาของคุณจะไม่เดือดร้อนอะไรมากมาย แต่ก็มีความเสี่ยงจะพบเรื่องติดขัดอยู่เป็นระยะ

 การงาน ไพ่ Knight of Swords

          เผื่อใจสักนิดค่ะ ในปี 2558 นี้ การงานของคุณจะมีปัญหาหลัก ๆ มาจากหัวหน้าเจ้านาย ผู้ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานของคุณ ใครที่เคยมีความขัดแย้งในองค์กร มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานมาก่อน ในปีนี้ เหตุการณ์ต่าง ๆ จะปะทุร้อนแรงกว่าเคย

          ในการตัดสินใจ ในปีนี้คุณจะได้ไตร่ตรองเรื่องต่าง ๆ อย่างจริงจัง ถ้าคิดจะย้ายงาน จะเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงาน บรรยากาศจะยังเอาแน่ไม่ได้ หากสมัครงานใหม่ก็จะพบโชคดีในระยะเริ่มต้น แล้วเกิดเรื่องเหน็ดเหนื่อยตามมาได้อีก ยังเป็นปีที่ค่อนข้างชุลมุนอยู่ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง สำหรับไพ่ใบนี้คือ เมื่อคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณคือการเดินทาง การมุ่งหน้าไปตามเป้าหมายภารกิจ ให้เตรียมรับมือสำหรับความขลุกขลักขัดข้องที่จะเกิดค่ะ ตลอดปีนี้มักพบปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง ยวดยานพาหนะ การใช้รถใช้ถนนต่าง ๆ จะเป็นอุปสรรคในชีวิตได้ง่าย

 ความรัก ไพ่  Four of Pentacles/Wheel of Fortune

          หากคุณมีคนรักคู่ครองอยู่ ไพ่ใบนี้อาจสะท้อนปัญหาในความสัมพันธ์ค่ะ

          ในปี 2558 นี้ คนที่มีแฟนอยู่ ระวังว่าจะพบปัญหาความหึงหวง ความไม่มั่นใจ มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องมาระแวงกัน ไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง ความกลัวที่จะสูญเสีย แม้ว่าจะอยู่ร่วมในบ้านเรือนหลังเดียวกัน คนที่อยู่ไกลกัน หรือคบหากันไม่นาน ยิ่งควรทำใจให้หนักแน่นนะคะ เพราะความหมายจากไพ่ใบนี้เตือนถึงภาวะที่จิตใจอ่อนแอ ความระส่ำระสาย หรือมีแนวโน้มว่าคนรักจะไปสนใจสิ่งอื่น ๆ

          ในด้านบวก ไพ่กำลังเตือนให้เจ้าชะตามั่นใจในตัวเอง ดูกันไปทีละขั้น อย่าด่วนจิตตกมากเกินไป เมื่อมีปัญหาให้เปิดใจคุยกัน เพื่อมองหาหนทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน แต่ในด้านลบ คุณอาจมีมือที่สามเข้ามาจริง ๆ หรือคนรักกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นมากกว่า แต่ความนอยด์ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เมื่อคุณไม่มีความสุข ให้สื่อสารกันให้ได้ และเหนืออื่นใด อย่าโทษตัวเอง ความสัมพันธ์ที่ดี คือการจูนคลื่นเข้าหากันทั้งสองฝ่าย มีความเท่าเทียมซึ่งกันและกัน มีความเชื่อใจ และมุ่งหวังจะเดินหน้าไปด้วยกันดี ๆ หากความรู้สึกไม่เท่ากัน ปัญหาเล็กน้อยก็จะขยายใหญ่ได้

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Queen of Cups

          เป็นเรื่องของอารมณ์ค่ะ ให้ระวังว่าในปี 2558 นี้จะมีความเหงา ความสับสน ความทุกข์มากกว่าปีก่อน ๆ ที่ผ่านมา และไพ่ใบนี้ มีแนวโน้มสัมพันธ์กับเรื่องความรักความสัมพันธ์มากที่สุด สิ่งที่เป็นปัญหา อย่าเก็บไว้ในใจตามลำพัง พูดได้ให้พูด บอกได้ให้บอก ปัญหาจะไม่อาจแก้ไขได้ด้วยการเงียบไว้ แล้วมาปะทุรุนแรงภายหลัง

 ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Empress

          คุณราศีพิจิกทั้งหลาย ปีนี้จะเป็นปีที่เด่นมากค่ะ ทั้งการเงินการงาน ความสัมพันธ์ มีเกณฑ์สมรสหมั้นหมาย มีงานมงคลวิวาห์ ใครที่เคยลังเลใจว่าจะแต่งไม่แต่งดี ในปี 2558 นี้ จะได้เวลาอันเหมาะสม

          ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต การมีแบ็คอัพที่ดีหนุนหลัง ได้ครอบครัวสนับสนุน คู่รักคู่ครองที่พบกันในปีนี้ หรือมีแผนชีวิตร่วมกัน จึงเป็นคู่แท้ที่มาถึง จะเกื้อหนุนกันในทางฐานะทรัพย์สินเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการจะมีบุตร ปีนี้จะได้สมใจค่ะ แม้แต่คนที่มีลูกยาก ก็จะได้พบแพทย์ที่ช่วยเหลือให้สมหวัง ได้จังหวะมีสมาชิกใหม่ บุตรที่จะเกิดในปีนี้ มีโอกาสเป็นหญิงมากกว่าชาย และจะโตมาในครอบครัวที่มีความพร้อมหลายด้าน ถึงขั้นมีมรดกรออยู่

 การเงิน ไพ่  Ten of Pentacles

          ดังที่ได้กล่าวไว้ค่ะ จะเป็นปีที่ดีของคุณ เพราะการเงินรายได้ในปีนี้ อยู่ในเกณฑ์สมหวังดั่งใจ มีทุนเข้ามาหนุนเนื่อง ถ้าคิดจะตั้งต้นทำกิจการอะไรก็ตาม จะได้การสนับสนุนอย่างดี

          ไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับรายได้ประจำที่มั่นคง เงินที่จะต่อเงิน การได้เงินก้อนใหญ่เข้ามาในเวลาที่ต้องการ หากคุณมีปัญหาเรื่องเงิน ก็จะปัดเป่าแก้ไขได้ จะไม่ลำบากตกอับอย่างแน่นอน ใครที่คิดจะลงทุน เล่นหุ้นยาว ๆ ทำธุรกิจกับครอบครัว คุณจะได้รับกำไร ได้ค่าปันผล ได้เม็ดเงินก้อนใหญ่ไหลเข้ามือ การลงทุนกับธุรกิจส่วนตัวจะได้รับความสำเร็จในระยะยาว

          ในส่วนของข้อควรระวัง ความหมายลบของไพ่ใบนี้คือกรณีที่เจ้าชะตาไม่มีเงินลงทุนเอง หยิบยืมผู้อื่นมา ขอสินเชื่อ หรือใช้เงินของครอบครัวโดยที่ไม่ได้รับความเห็นชอบแท้จริง คุณจะต้องใช้ความอดทนมากกว่าจะได้รับความสำเร็จที่คาดหวัง เพราะความหมายของไพ่ใบนี้คือการรอผลในระยะยาว ไม่อาจจะทำอะไรด่วน ๆ เร็ว ๆ ได้การใช้เงินคนอื่นจึงต้องพิจารณาให้รอบคอบ คุยกันให้เคลียร์ว่าจะใช้เวลาเท่าไหร่ในการคืนทุน การรอกำไร

 การงาน ไพ่  Six of Cups

          คุณจะได้ทำงานในบรรยากาศที่ราบรื่นดี ได้ร่วมงานกับคนที่เคยรู้จักรู้ใจ หรือได้ร่วมงานกันมาก่อนแล้วระดับหนึ่ง อีกอย่างหนึ่งคือ ในปี 2558 นี้คุณจะสบายใจเป็นพิเศษถ้าได้อยู่ในบรรยากาศเก่า ๆ ที่คุ้นเคย

          สำหรับในข้อควรระวัง ไพ่ใบนี้อาจเป็นการเตือนว่า คุณอาศัยบุญเก่ากินอยู่ก็ได้ การเปิดโลกทัศน์ การไม่ยึดติดเฉพาะความสำเร็จเดิม ๆ การใช้ความคิดสร้างสรรรค์เพื่อก้าวใหม่ไปข้างหน้า จะมีความหมายมาก สำหรับคนที่ทำงานร่วมกับแฟน หรืออดีตแฟนที่แปรมาเป็นเพื่อน จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จะมีความสำเร็จร่วมกันค่ะ

 ความรัก ไพ่  Queen of Pentacles/Justice

          เป็นปีที่เฮง ๆ มากนะคะ สำหรับคนรักที่ทำงานร่วมกัน ไพ่ใบนี้ ยืนยันอีกครั้งว่าคุณจะสร้างฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ เมื่อทำอะไร ๆ ร่วมกับคู่รักคู่ครอง มักได้แฟนดี มีฐานะ มีความสามารถ ถ้าจับมือกันทำงานจะไปได้ดีมาก

          สำหรับคนโสด บ่งบอกว่าจะมีคนเข้ามาค่ะ แต่ก็ต้องดูกันยาว ๆ และตัวคุณเองก็จะพิจารณาจากความพร้อมหลายด้าน คุณสมบัติหนึ่งในคนที่พึงใจคือ ควรเป็นคนที่ไม่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ (ใครจะว่าคุณเขี้ยวก็ว่าไป ใช่มั้ย) อันที่จริง ไพ่ใบนี้ ไม่ได้หมายถึงการให้ค่ากับวัตถุเงินทองเท่านั้น แต่ยังหมายถึงคุณสมบัติในตัวเอง หรือในตัวบุคคลที่คุณคบหา คือการคบกันที่พื้นฐานอุปนิสัยใจคอ การเห็นค่าในคุณงามความดี คุณสมบัติทางการงาน และการเป็นคู่ที่ส่งเสริมกัน เรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งในปีนี้คือ ใครที่ไม่ใช่คู่แท้ คนที่มาเพื่อสร้างปัญหา จะต้องออกไปจากชีวิตคุณ โดยลงเอยด้วยดี

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Five of Swords

          แม้ว่าจะมีเรื่องดี ๆ ตั้งหลายอย่าง แต่ในปี 2558 นี้ ก็พึงระวังเรื่องของการเจรจาต่อรอง การแลกเปลี่ยนเงื่อนไข จะมีเรื่องที่คุณต้องตกในภาวะจำยอมเป็นระยะ ๆ

          ในแง่ของเวลา ให้ระวังในช่วงเดือนพฤษภาคม, เดือนสิงหาคม และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องตกไปเป็นตัวกลางในความขัดแย้งต่าง ๆ หากมีปัญหาในครอบครัว เช่น พ่อแม่ทะเลาะกัน ญาติพี่น้องมีปัญหา มีเรื่องมรดกสมบัติ หรือเพื่อนร่วมงานแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย คุณจะไม่เหมาะเข้าไปไกล่เกลี่ยตัดสิน เพราะตัวคุณเองจะเข้าภาวะซวยยิ่งกว่า ควรให้คนอื่นเข้าไปมีบทบาทแทน

 ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The World

          เป็นไพ่ที่ดีมาก ๆ ใบหนึ่งค่ะ ในปี 2558 นี้ จะเป็นปีที่ดีสำหรับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตของคุณ การเยียวยารักษาสุขภาพ การฟื้นฟูสุขภาพกายใจ และการเสร็จสิ้นภารกิจเก่า ๆ เพื่อพาตัวเองไปสู่ชีวิตใหม่ตามต้องการ ความหมายของไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับเรื่องทางจิตวิญญาณ การได้พบคู่แท้ ได้กัลยาณมิตร การได้สลัดทิ้งพันธะเดิม ๆ ที่เคยคาราคาซัง

          สำหรับคนที่ต้องคดีความ ถูกจำโทษกักขัง หรือมีพันธะใด ๆ ในปีนี้จะได้หลุดพ้นสู่ชีวิตใหม่ จะมีสัญญาณที่ดีถึงคุณภาพที่ดีของชีวิตที่น่าสนใจคือการหย่าร้าง มีเเกณฑ์ว่า ชาวราศีธนูจำนวนหนึ่งจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตนะคะ แต่เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม เหมือนการผ่าตัดเพื่อเยียวยารักษา การสิ้นสุดเรื่องเก่า พ้นจากวงจรเดิม นำตัวเองไปสู่หนทางที่สุขสงบใจ และราศีธนูอีกจำนวนหนึ่ง จะได้เกณฑ์ย้ายกลับภูมิลำเนาเดิม ได้คืนสู่ญาติมิตรและครอบครัว จึงมีโอกาสที่จะตกงาน เปลี่ยนงาน แต่ก็อย่าได้หวั่นใจไป สิ่งที่เกิดกับคุณนั้นเป็นจุดตั้งต้นของสิ่งที่ดีกว่า

 การเงิน ไพ่  Page of Pentacles

          อย่างไรก็ดีค่ะ ในปีนี้ การเงินส่วนตัวยังต้องระมัดระวังสักนิด การเงินคุณไม่ขาดแคลน แต่ไม่เหมาะจะลงทุนอะไรหนัก ๆ กรณีจะทำธุรกิจขนาดเล็ก วางแผนเก็บออมเงิน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์จะโชคดี แต่ถ้าจะใช้เงินก้อนใหญ่ ควรดูสถานการณ์ให้ดี

          ในด้านบวก ปีนี้คุณจะไม่เจ็บตัวอย่างใครอื่น มีปัญหาก็จะประคับประคองไปได้ จะไม่ขาดรายได้กะทันหัน เรื่องกินอยู่ก็ไม่เดือดร้อนอะไร แต่ในด้านลบ ไม่ควรประมาทในการเก็บออม การใช้เงินผิดประเภท หากจะทำเรื่องเกี่ยวกับรถหรือบ้าน ระวังอย่าใช้เงินเกินกำลัง

 การงาน ไพ่  Eight of Swords

          ควรระวังค่ะ ในปี 2558 นี้ แม้ไพ่ใบแรกของคุณจะดีมาก แต่ไพ่ใบนี้ก็ส่งคำเตือนว่า ก่อนจะได้พบกับความสุขใด ๆ จะเสี่ยงต้องได้รับปัญหาหรือโทษทุกข์ก่อน

          ในเรื่องของการงาน จะมีระยะที่คุณต้องทำใจ ต้องอดทน ต้องอยู่กับสิ่งที่คั่งค้างคาราคาซัง การถูกพันธนาการด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ ไม่อาจจะมีอิสระในการทำงานได้ง่าย ข้อสังเกตคือ ใครที่ห่วงว่าตัวเองจะตกงานหรือไม่ มีความเสี่ยงจะตกงานถึง 80% เพียงแต่ว่า ถ้าผ่านช่วงยากลำบากไปแล้วจนถึงที่สุด จึงจะค่อย ๆ พลิกฟื้นสถานการณ์ได้

 ความรัก ไพ่  Two of Pentacles/The Empress

          ในปี 2558 นี้ เรื่องความรักของคุณจะมีทั้งสิ่งดีและไม่ดี มีความขัดแย้งในตัวเองกันพอสมควรค่ะ

          หากดูจากไพ่ใบแรก ปีนี้ ที่คิดว่าจะหย่าก็จะได้หย่า ที่คิดว่าจะคืนดี ก็อยู่ในเกณฑ์มีโอกาส และจะมีจังหวะพบคู่ที่สอดคล้องสมพงศ์กันด้วย ความหมายหลัก ๆ คือ คุณจะได้พบสิ่งดี ๆ ในชีวิตตัวเอง จะได้คู่แท้ ใครที่ไม่ใช่ตัวจริง โชคชะตาจะกำจัดออกไปเอง แต่ก่อนจะได้พบสิ่งดี ๆ นั้นล่ะค่ะ จะมีระยะที่เป็นปัญหาพอสมควร คนรักจะทะเลาะกันเรื่องเวลา จะมีคนที่งานยุ่ง มีปัญหาการเงิน จัดการกับเรื่องต่าง ๆ ได้ไม่ดีพอ การไม่มีเวลาให้กันจะเป็นเรื่องสำคัญมาก

          ในด้านบวก คนที่เพิ่งคบหากัน จะได้เรียนรู้นิสัยใจคอ มีระยะที่จะกลับตัวทัน แต่ในด้านลบ คุณจะต้องเหนื่อยกับการพยายามปรับตัวหากัน การวุ่นวายกับเรื่องโน้นเรื่องนี้ จนปัญหาส่วนตัวเข้ามาเพิ่มแรงกดดัน ความอดทนจะต่ำเป็นพิเศษ ถ้าต้องการประคองชีวิตรักให้ไปได้ดีที่สุด ต้องพยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา และคิดถึงสิ่งดี ๆ ที่เคยทำมาร่วมกันไว้ อย่าให้เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามามีอิทธิพลกับจิตใจมากเกินไป

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Seven of Swords

          ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึงเรื่องลับ ๆ เรื่องซ่อนเร้น คนที่ใช้เล่ห์กลต่าง ๆ

          ในปี 2558 นี้ จึงเป็นปีที่ควรระวังความสัมพันธ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ คนที่เข้ามาแสวงประโยชน์ หรือคนที่มีนิสัยชอบใช้เทคนิคต่าง ๆ จนยากจะพิสูจน์ได้ถึงความไม่จริงใจ พูดง่าย ๆ ว่า คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าต้องเลือกดี ๆ :-) และดูคนให้ดูให้ขาด ดูกันให้ถึงรากลึกอุปนิสัยใจคอพื้นฐาน อย่าพาคนแปลกหน้าเข้าบ้าน หรือวางใจคนที่เพิ่งคบหากัน ดูกันให้ยาว ๆ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  Death

          คงต้องบอกว่า ในปีนี้ จะเป็นปีที่สำคัญปีหนึ่งสำหรับคุณ จะมีช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิต การย้ายบ้าน ย้ายงาน หรือตัดขาดจากสิ่งเก่า ๆ ต่าง ๆ

          ไพ่เดธใบนี้ ไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของความตายหรือความสูญเสียเท่านั้น แต่มีความหมายถึงการแปรรูป การเปลี่ยนแปลงในระดับลึก การถอนรากถอนโคน ซึ่งบางครั้ง จะหมายถึงการพ้นจากความเจ็บปวดก็ได้ ในทางสุขภาพ คุณมีเกณฑ์จะได้ผ่าตัด รักษาตัว การทำฟัน การจัดกระดูก การทำศัลยกรรมต่าง ๆ จึงจัดว่าอยู่ในข่าย

          อย่างไรก็ดี ในปี 2558 นี้ ดาวประจำตัวของคุณมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย เรื่องที่จะเกิดกับคุณในปีนี้ มักเป็นเรื่องใหญ่ ๆ ทำสิ่งใดต้องเตรียมรับมือด้วยความพร้อมให้ดีที่สุด ถ้าพบเรื่องที่ดีก็จะดีมาก ส่วนเรื่องร้ายก็จะมาแบบหนักหน่วงเต็ม ๆ

 การเงิน ไพ่  Seven of Wands

          ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้อย่างไม่ท้อถอย เป็นสัญญาณว่าคุณต้องรักษาเงินในมือให้ดี และพยายามเดินหน้าไปให้ได้ โดยความมุมานะไม่ท้อถอย

          ไพ่หมายเลขเจ็ด ยังสัมพันธ์กับดาวประจำตัวของคุณด้วย เป็นการบอกว่า จะไม่มีอะไรง่ายสำหรับคุณ แม้จะมีเงินรองรัง มีรายได้ประจำ แต่คุณก็ประมาทกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไม่ได้

          ในส่วนของรายรับรายจ่าย จะเป็นปีที่ต้องจัดสมดุลให้มาก ภาระยังจะมาจากหลายทาง รวมถึงครอบครัวของสามีภรรยา ภาระในบ้านเรือน ลูกหลาน แม้แต่การต้องใช้เงินเพื่อนขับเคลื่อนงาน ซื้อหาอุปกรณ์ทำมาหากินต่าง ๆ ที่สำคัญคือ มักหยุดทำงานไม่ได้ งานเดินเงินจึงจะมา

 การงาน ไพ่  Eight of Cups

          ในปี 2558 นี้ คุณคงต้องมีสติให้มากที่สุด เพราะหลายเรื่องจะหนักหนาสาหัสมาก (แต่ก็อย่าเพิ่งเสียกำลังใจ) จะมีแบบทดสอบทางการงาน เพื่อให้คุณได้ใช้ศักยภาพตัวเองให้เต็มที่

          ในปีนี้ มีความเสี่ยงในการโยกย้ายงาน การเดินทางไกล (ที่ไม่ปรารถนา) การเปลี่ยนตำแหน่ง มีเงื่อนไขจากองค์กรบีบให้คุณต้องจำยอมรับสถานการณ์ สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะเป็นปีที่โหดหินไม่น้อย จะเรียกร้องพลังกายพลังใจ ต้องแข็งแกร่งให้มากจึงจะอยู่รอดได้ อย่างไรก็ดี คุณเป็นคนมีแรงฮึดอยู่มากข้างใน และมีพลังแฝงซ่อนอยู่ อย่าด่วนยอมแพ้ ไม่ว่าอะไรก็จงสู้ให้ถึงที่สุด

 ความรัก ไพ่  Knight of Cups/The Hierophant

          แต่ในปีนี้ ความรักจัดเป็นสิ่งที่จะช่วยบรรเทาความทุกข์แก่คุณได้ค่ะ ราศีมังกรจำนวนมาก จะได้อยู่กับคนที่ให้ความสุขทางใจ การมีที่รัก ที่ปรึกษา มีคนที่ไว้วางใจ หรือแม้แต่จะมาในรูปแบบของเพื่อน ของกัลยาณมิตรก็ได้

          คุณจะได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ที่สงบใจ คนที่ปรารถนาดีต่อกัน การคุยกันอย่างมีวุฒิภาวะ และคำนึงถึงความถูกต้องต่าง ๆ หากมีสิ่งยั่วยวนจิตใจ มีมือที่สามมาแทรก ก็จะได้สติไม่ลุ่มหลงไปกับสิ่งเหล่านั้น อนึ่ง แต่ก็ใช่ว่าคุณจะไม่เสี่ยงต่อความสัมพันธ์ที่เปราะบาง ให้ระวังเวลาที่เครียดจัด ๆ กับการงาน หรือมีปัญหากับคู่ แล้วมีคนอื่นเข้ามาแทรกได้จังหวะ แม้ว่าไม่ได้คิดจะไปเอาคนใหม่ แต่สิ่งที่เกิดก็จะสร้างความตึงเครียดให้ความสัมพันธ์เข้าจนได้

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Three of Swords

          ให้ระวังเรื่องของอารมณ์ให้มากค่ะ ทั้งการเก็บอารมณ์จนเกินไป แล้วพอปะทุทีก็เป็นเรื่องใหญ่ร้ายแรง กับการแสดงออกอย่างเร่าร้อน เสียจนวงแตกกันไปข้าง ไพ่หมายเลขสามใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ อุบัติเหตุจากความร้อนความเร็ว ได้เลือดตกยางออกพอเบาะ ๆ ฉะนั้น การเดินทาง การใช้รถใช้ถนน ก็ควรระวังให้มาก

 ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้  The Moon

          ไพ่ใบนี้ มีความหมายที่สำคัญถึงเรื่องของอารมณ์ ความวิตกกังวล ปัญหาสุขภาพจิต และการไม่อาจจะคาดคะเนอะไร ๆ ได้ชัดเจนแม่นยำอย่างที่เคยเป็น ที่เคยผ่านมา

          ไม่ได้หมายความว่า คุณราศีกุมภ์ทั้งหลายจะจิตตกกันไปตลอดปีค่ะ :-) แต่สัญลักษณ์ของไพ่ใบนี้ คือภาวะที่อารมณ์อาจจะอยู่เหนือเหตุผล หากคุณมีปัญหาสุขภาพอยู่ ไม่ว่าทางกายหรือทางใจ จะเป็นปีที่ต้องดูแลตัวเองให้ดีมาก ๆ ระวังแรงกระทบจากเหตุปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้คุณอ่อนแอกว่าเคย ไพ่ดวงจันทร์นั้น มีความสัมพันธ์กับแรงดึงดูดทางจิตใจ ความปรารถนาอันลึกลับ และบางครั้งยังกินความไปถึงความปรารถนาทางเพศ สิ่งที่ไม่ได้รับการตอบสนอง การไม่ได้ระบายออก เจ้าชะตาราศีกุมภ์ในปี 2558 นี้ จึงไม่ควรนิ่งนอนใจ หากรู้สึกว่าภายในกำลังระส่ำระสาย

          คำเตือนจากไพ่ใบนี้คือ ความเปราะบางทางอารมณ์ จะทำให้คุณประสบปัญหาชีวิตได้ เมื่อคุณพบเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ ให้พยายามตั้งสติ ทบทวนตามข้อเท็จจริง ให้สมอง ใช้เหตุผล ควบคุมตัวเองให้ดีที่สุด เพราะถ้าคุณเป๋แล้วละก็ มีความเสี่ยงจะเป๋เลย ขนาดผิดพลาด ทำในสิ่งที่เป็นการทำลายตัวเองได้

 การเงิน ไพ่  Ace of Pentacles

          แต่สำหรับการเงิน จะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ บรรยากาศในปีนี้ค่อนข้างราบรื่น มีโอกาสดีในการลงทุน การขยับขยายกิจการ การใช้เงินเพื่อซื้อหาอุปกรณ์ข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้ หรือวางแผนการเงินอย่างเป็นขั้นตอน

          ไพ่หนึ่งเหรียญใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับช่องทางการเงินใหม่ ๆ โอกาสที่คุณคว้าได้ กับการวางแผนอย่างค่อยเป็นค่อยไป หากมีการกู้ยืม ขอสินเชื่อ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ จะได้รับผลสำเร็จดี ในส่วนของการเงินส่วนตัว อยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ ดูแลตัวเองได้ และยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ที่มองเห็นความสามารถของคุณ มีโอกาสจะได้หุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานที่ดี ที่อำนวยผลประโยชน์แก่กันและกันได้

 การงาน ไพ่  King of Swords

          อย่างไรก็ตามค่ะ งานปีนี้ก็จะหิน ๆ หน่อยละ ปัญหาส่วนมากก็จะมากับตัวบุคคล มากกว่าจะมากับนโยบายหรือระบบงาน ใครที่มีศัตรูคู่แข่งขันอยู่ โดยเฉพาะบุคคลที่มีตำแหน่งหน้าที่สูงกว่า เห็นทีจะได้ฟาดฟันกันหลายยก ทิศทางการงานในปีนี้ จะต้องลงมือลงแรง ช่วยเหลือตัวเองเป็นอย่างมาก การหวังจะพึ่งพาผู้อื่นเป็นไปได้ยาก ในบางคนจะถูกขัดขวางความเจริญก้าวหน้าเสียด้วยซ้ำ

          แต่ในข้อดี คุณจะมีแรงฮึดและมีพลังแฝงอยู่มาก การที่ใครจะโค่นคุณจากตำแหน่งก็ไม่ง่ายเหมือนกัน เผลอ ๆ ก็จะศอกกลับ ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเพลี่ยงพล้ำเสียมากกว่า ในด้านลบ เป็นปีที่ควรระวังการร่วมงานกับคนหัวดื้อ คนใจแข็ง คนที่มีลักษณะเผด็จการไม่ฟังเสียงผู้อื่น ถ้าต้องเกี่ยวข้องกันละก็ จะสร้างปัญหาให้คุณมาก

 ความรัก ไพ่  Nine of Pentacles/The Magician

          สำหรับคนโสด เป็นปีที่จะเหงาอยู่บ้าง แต่ก็จะไม่ถึงกับรบกวนการใช้ชีวิตแต่อย่างใด คุณจะได้ตระหนักถึงความสามารถในตัวเอง การมีความสุขกับสิ่งที่สมปรารถนาตั้งหลายเรื่อง ไม่มีเซ็กส์ ไม่มีคู่อยู่ร่วมห้องนอนก็ไม่เดือดร้อน

          สำหรับคนมีคู่ จะเป็นเวลาที่รักไม่หวือหวามากนัก แต่ทั้งสองฝ่ายจะตระหนักถึงคุณค่าในกันและกัน จะส่งเสริมกันในเรื่องฐานะการเงิน การหนุนส่งทางการงาน และมีความสัมพันธ์ที่ไว้วางใจได้ หากมีมือที่สามเข้ามาในความสัมพันธ์ ก็จะเป็นช่วงสั้น ๆ แล้วจะออกไปเอง

          สำหรับเรื่องที่ควรระวัง จะเป็นในกรณีที่เป็นรักต่างวัย หรือตัวคุณเอง ชาวราศีกุมภ์เป็นฝ่ายทุ่มเทให้อีกฝ่ายมากเกินไป โดยเฉพาะในเรื่องทางวัตถุ เหมือนเป็นเงื่อนไขแลกเปลี่ยนกับความรัก ความเอาใจใส่ หากคุณรู้สึกว่าได้ให้อะไร ๆ มากที่สุดแล้ว แต่ก็ยังเหงา ยังโดดเดี่ยว ยังไม่ได้รับความรักอย่างที่ควรเป็น แสดงว่าอาจมีอะไรผิดพลาดบ้างละ

          อนึ่ง ไพ่อีกใบคือ The Magician บ่งบอกถึงการใช้ชีวิตด้วยสัญชาตญาณ การพลิกแพลงเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี การแสวงหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จึงหมายถึงว่า แม้จะมีปัญหากันแค่ไหน ยังไม่ร้ายแรงถึงขั้นเลิกราหย่าร้าง ยังอยู่ในเกณฑ์ฟื้นฟูความสัมพันธ์ได้

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Nine of Swords

          ไพ่ใบนี้ มีความหมายใกล้เคียงกับ The Moon ทีเดียว และอาจตอกย้ำคุณถึงเรื่องทางอารมณ์ ความแปรปรวนในจิตใจ การต้องระวังภาวะจิตตก ความอ่อนแอจะทำให้คุณเสียศูนย์ได้ และความหมายจากไพ่ใบนี้ ยังบอกให้คุณเชื่อมั่นตัวเอง อย่าอ่อนไหวไปกับคำพูดคนอื่น อะไรที่คุณทำดีที่สุดแล้ว ทำไป เดินไปในเส้นทางที่คุณคิด อย่าได้แคร์

 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun

          ต้องบอกว่าจะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ในปีนี้คุณจะชีวิตที่เบิกบานแจ่มใส มีเหตุการณ์ฟ้าหลังฝน อะไรก็ตามที่เคยทุกข์ร้อนมาก่อนหน้านี้ จะคลี่คลายไปได้

          สำหรับไพ่พระอาทิตย์ใบนี้ มักเปิดขึ้นเมื่อเจ้าชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดี มีความหวังกับอนาคต หลายครั้งยังเกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ การเดินทาง การท่องเที่ยว และความสนุกสนานบันเทิง

          ในปี 2558 นี้ จึงเป็นปีที่เด่นพิเศษ สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็ก เยาวชน งานบันเทิงทุกแขนง หรืองานที่ต้องเดินทางยังต่างจังหวัด ต่างประเทศ สิ่งที่จะมากับไพ่ใบนี้อีกประการหนึ่งคือ ชื่อเสียงเกียรติยศ ได้รับการยกย่อง การออกสังคมมากกว่าเคย มีผู้สนใจในสิ่งที่คุณทำ ทำอะไรก็โดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ

 การเงิน ไพ่  Seven of Pentacles

          แจ่มแจ๋วไม่น้อยค่ะ ไพ่ใบนี้มีความหมายถึงการรวบรวมเงินก้อน สั่งสมทรัพย์สิน การได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานหนัก และบรรยากาศที่กระตุ้นต่อมการวางแผนอนาคต การก่อร่างสร้างตัว

          แต่ถามว่าเหนื่อยมั้ย ปี 2558 นี้เหนื่อยแน่นอนค่ะ คุณจะได้ใช้เงินกับการทำงาน การวางแผน และมีช่วงเงินตึงมือเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง เพียงแต่ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ หากซื้อขายที่ดิน อสังหาฯ จะได้ข่าวดีที่มาล่าช้าหน่อย แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ในส่วนของแง่ลบ ไพ่ใบนี้เตือนว่า คุณจะเหนื่อยแน่ ไม่ว่าจะมีเงินมากเงินน้อย การจะได้อะไรมาก็ต้องลงทุนลงแรง เงินทองไม่ได้ลอยคอยอยู่ในอากาศ

 การงาน ไพ่  Queen of Swords

          เข้มแข็งเอาไว้มาก ๆ เลยค่ะ เพราะในปี 2558 นี้ การงานของคุณก็ดูท่าจะเจอตอเข้าเหมือนกัน

          ในคนที่กำลังมองหางานใหม่ การสมัครงานจะยาก ๆ หน่อย ต้องวิ่งหลายครั้งหลายที่ บางที่จะได้ข่าวดีในเบื้องต้นแล้วไปตกเอาตอนสัมภาษณ์ ในปีนี้ คุณจะมีปัญหาง่ายเป็นพิเศษกับคนที่มีตำแหน่งสูง หรือเป็นผู้มีอำนาจให้คุณให้โทษทั้งหลาย

          ส่วนคนที่ทำงานประจำอยู่ จะมีปัญหาระอุอยู่เนือง ๆ ในปี 2558 นี้ไม่ควรชะล่าใจเกี่ยวกับการแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ (ของคนในฝ่าย หรือที่ต้องเกี่ยวข้องกัน) ถ้าเกิดเหตุปะทะกัน มักขิงก็ราข่าก็แรง ไม่มีใครยอมแพ้ใครง่าย แต่คุณล่ะ ที่จะเครียดจนแทบหมดกำลังใจทำงานได้ อย่างไรก็ตาม หากคิดจะออกจากงานก็ไม่ง่ายเหมือนกัน

 ความรัก  ไพ่  Knight of Pentacles/Judgement

          มีสัญญาณที่ดีไม่น้อยในเรื่องความรัก คือถ้ามีปัญหาก็จะเคลียร์กันได้ หากมีการหย่าร้างก็จะเพราะตกลงปลงใจทั้งสองฝ่าย และเพื่อให้ชีวิตที่เหลือดำเนินไปได้ดีกว่าเดิม สิ่งสำคัญสำหรับคู่รักในปีนี้ คือการเดินทางร่วมกันอย่างตั้งใจ การอยู่ในกติการัก ซื่อสัตย์ต่อกัน คนที่มีรักซ้อน มีรักนอกรอบ โปรดระวังว่าจะรักษาคนเดิมไม่ได้ จะเป็นเวลาที่ต้องเลือกอย่างชัดเจน แต่สำหรับคนโสด ปีนี้จัดว่าเป็นปีที่ดี จะมีโอกาสได้คนถูกใจเข้ามา ได้สิ่งดี ๆ จากการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน เพื่อนมีโอกาสจะเปลี่ยนเป็นคนรัก ได้พบรักกับคนที่คู่ควร

 คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่  Six of Swords

          สัญลักษณ์ของไพ่ใบนี้คือ การต้องทำอะไร ๆ อย่างอดทนในระยะเวลาหนึ่ง จะมีช่วงที่คุณทำอะไรตามใจไม่ได้ทั้งหมด ไม่มีอิสระพอ แต่ความหมายของไพ่ คือการเตือนให้คุณใจเย็น รอจังหวะเวลาที่เหมาะสม เรื่องของเวลาจะมีความหมายมาก บางอย่างแม้ดิ้นรนไปใช่ว่าจะได้ผลสำเร็จ การดูกาลเทศะ การมองหาโอกาสที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณสมหวังมากกว่า ในการสอบการแข่งขัน จะต้องรอช้ากว่าที่คาดไว้ ผลสอบจะออกมาล่าช้า การสมัครงานมักต้องเดินสายหลายแห่ง การเรียนการศึกษาก็เช่นกัน จะได้เลื่อน ได้ปรับแผน ต้องสอบซ่อมสอบซ้ำ

ที่ kapook

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น


ดูดวง2555 | ดูดวงปี 2555 | ดูดวงความรักปี 2555 | ดูดวงรายเดือน | ดูดวงตามราศีปี 2555 |

ดวงความรัก | ดวงสุขภาพ | ดวงการงาน | ดูดวงคู่รัก